KINH NGHIỆM CHỤP VÀ GỬI HÌNH ẢNH CHẤT LƯỢNG ĐỂ LÀM LỊCH

Để giúp hình ảnh của bạn in trên lịch đạt chất lượng tốt nhất, NÉT VIỆT chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm chọn và gửi ảnh để làm lịch ảnh đẹp. Hiện nay chúng tôi hỗ trợ hình ảnh đó là 25 MB hoặc ít hơn trong các định dạng hình ảnh sau đây: jpg, gif, png và bmp

Ngày đăng: 28-04-2014

1,931 lượt xem

 1. Bạn không nên gửi ảnh của bạn dưới dạng một liên kết đến một dịch vụ ảnh trực tuyến (ví dụ Kodak Gallery, Snapfish). Tại các cơ sở chụp ảnh, họ có dịch vụ lưu trữ bản gốc, hình ảnh độ phân giải cao trên các máy chủ của họ để sử dụng cho in ấn, nhưng khi hiển thị trên web thì đó là những phiên bản có độ phân giải thấp, vì đó là tiêu chuẩn tốt để xem trên màn hình máy tính chứ không phải in với độ rõ nét.
 1. Luôn gửi ảnh gốc từ máy ảnh kỹ thuật số của bạn, chọn độ phân giải cao nhất mà máy ảnh bạn hỗ trợ. Khi tải lên hình ảnh của bạn, chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo cho bạn nếu kích thước ảnh là quá nhỏ dựa trên những tính toán kích thước thực tế và kích thước pixel, vì vậy bạn hãy vui lòng làm theo hướng dẫn nếu có yêu cầu bạn tải lên một bức ảnh độ phân giải cao hơn

Tại sao cần ảnh có độ phân giải cao?

Bức ảnh chụp ở độ phân giải thấp trên máy ảnh hoặc đã được chuyển đổi sang một phiên bản có chế độ phân giải thấp hơn trên máy tính. Có nghĩa là có ít điểm ảnh trong mỗi inch (hoặc ít hơn hình ảnh trên mỗi inch). Trong khi mắt thường không thể nhận thấy một sự khác biệt trên màn hình, máy in sẽ in ít pixel (hoặc hình ảnh) mỗi inch và bạn sẽ thấy chất lượng hình ảnh không được sắc nét. Hãy nhớ rằng, các điểm ảnh nhiều hơn (hoặc hình ảnh) trên mỗi inch vuông sẽ cho bạn bản in đẹp hơn khi in ra giấy.

Tuy rằng hình ảnh của bạn có thể trở nên hấp dẫn khi được chính sửa, cắt xén để chúng trông hoàn thiện hơn, bạn có thể lựa chọn nhà thiết kế được đào tạo chuyên nghiệp và có thể làm tốt công việc nâng cao chất lượng hình ảnh của bạn.

 1. Khi chụp ảnh, bạn hãy chắc chắn sử dụng ánh sáng tối ưu, với ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa ra vào hướng tới chủ đề của bạn khi bạn chụp các bức ảnh chụp trong nhà. Còn khi ở ngoài trời, bạn không nên để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào chủ đề, và nếu có thể, bạn hãy chờ đợi một đám mây che phủ bớt ánh sáng. Cũng trong kính ngắm của bạn, bạn hãy tìm ra những góc tối có thể xuất hiện ở những nơi khó xử lý hoặc các khu vực quá sáng mà ki in ra giống như bị quét vôi trắng.

Khi sử dụng đèn Flash, hãy giữ một số khoảng cách giữa chủ đề và đèn fash, an toàn nhất là khoảng 1m

 1. Luôn luôn kiểm tra các thiết lập trên máy ảnh của bạn trước khi chụp chủ đề mà bạn muốn in ấn ở các dạng. Luôn luôn chọn độ phân giải cao cấp và tập tin lớn nhất mà máy ảnh của bạn có hỗ trợ (ví dụ nếu bạn có một máy ảnh 5 megapixel, bạn nên chọn chế độ chụp ảnh là một file 5 megapixel). Điều này sẽ giảm số lượng các bức ảnh của bạn được lưu trên bộ nhớ máy ảnh hoặc các phương tiện lưu trữ khác. Nếu máy ảnh của bạn cung cấp chế độ cân bằng trắng, bạn hãy chọn kèm theo các điều kiện thích hợp để có các thiết lập chính xác tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt hơn.
 1. Theo dõi các chuyển động của chủ đề bạn muốn chụp, đặc biệt là khi chụp trẻ em. Rất khó để nhận rõ hết các chuyển động. Những chuyển động được chụp có thể khi in ra sẽ bị mờ, rất khó khăn để chụp ảnh em bé được hoàn hảo, vì vậy bạn hãy cố gắng để chụp các bức ảnh trong ánh sáng phong đú vì sẽ cho phép máy ảnh chụp với tốc độ nhanh hơn và làm giảm vết mờ từ các chuyển động. Nếu trong nhà không có ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng đèn flash khoảng 3 phút.

Các hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn có những hình ảnh chất lượng chuyên môn cao để dùng trong in ấn. Nhưng đây chỉ là những hướng dẫn chung và không thế áp dụng trong tất cả các trường hợp. Nếu bạn băn khoăn về hình ảnh của bạn có đạt chất lượng hay không hãy liên lạc với chúng tôi để cùng thảo luận về bức ảnh của bạn.

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe, giúp bạn yên tâm trước khi làm lịch ảnh với những hình ảnh chất lượng mà bạn yêu thích.

www.lamlich.net

Mời bạn xem thêm

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ BẺ KHÓA PHẦN MỀM 5DFLY PHOTO DESIGN ĐỂ TỰ LÀM LỊCH

HƯỚNG DẨN TỰ LÀM LỊCH CỰC DỄ BẰNG PHẦN MỀM 5DFLY PHOTO DESIGN

TỰ THIẾT KẾ LỊCH BẰNG PHẦN MỀM PHOTO CALENDAR CREATOR

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ LỊCH CÁ NHÂN ĐẸP

LÀM LỊCH Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

QUI TRÌNH LÀM LỊCH TẠI NÉT VIỆT

THEO DÕI KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ BẰNG LỊCH CÁ NHÂN CHO DOANH NGHIỆP

LỊCH TẾT ĐỘC QUYỀN CHO DOANH NGHIỆP

LỊCH CHO BÉ 2015, XỨ SỞ THẦN TIÊN LUNG LINH MÀU CỔ TÍCH

YẾU TỐ KHÁC BIỆT ĐỂ LÀM LỊCH CÁ NHÂN ĐỘC ĐÁO KHÔNG ĐỤNG HÀNG

NUÔI DƯỠNG TÌNH CẢM GIA ĐÌNH BẰNG LỊCH ẢNH CÁ NHÂN DÀNH CHO GIA ĐÌNH

LỊCH CÁ NHÂN CHO HỌC TRÒ, MỘT DẠNG LƯU BÚT THỜI ÁO TRẮNG

LỊCH COUPLE - MÓN QUÀ ĐỘC ĐÁO CHO TÌNH YÊU THÊM LỚN

CÔNG TY THIẾT KẾ IN ẤN NÉT VIỆT

 • Địa chỉ:  1/10/28 Trần Bình Trọng, P.5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại:  08. 22 433 411 - 22 433 410
 • Mobile:  0903 181 581 (zalo) - 0913 620 679 (zalo)
 • Email: lamlich.net@gmail.com - netvietad.vn@gmail.com
 • Skype: lamlich.net - netviet.ad                            
 • Website: http://www.lamlich.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha