LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA TRANG WEB CỦA BẠN CÓ THÂN THIỆN VỚI ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG HAY KHÔNG?

Google đang được mệnh danh là “gã khổng lồ tìm kiếm” trên internet. Tiêu chí cho việc tìm kiếm và xếp hạng các trang web của Google xưa nay đã tạo cho website của các doanh nghiệp có cơ hội được biết đến và tìm kiếm nhiều nhất, đồng nghĩa với việc website doanh nghiệp bạn được nhiều người click vào trước, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ nhờ được đứng hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Khi càng nhận được nhiều lượt truy cập thì khả năng kiếm càng nhiều tiền và ngược lại

Ngày đăng: 22-04-2015

2,681 lượt xem

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 21 tháng 4 này, Google sẽ mở rộng thêm tiêu chí xếp hạng cho các trang web bằng việc kiểm tra trang web đó có tính thân thiện với thiết bị di động hay không? tức là giao diện trang web của bạn có thể hiện trên điện thoại di động, máy tính bảng… một cách dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng hay không.


Từ đó, Google sẽ đánh giá cao các trang web có thiết kế thân thiện với thiết bị di động và đưa chúng lên “top” đầu của kết quả tìm kiếm, còn các trang web chưa tối ưu giao diện di động thì phải chịu số phận ngược lại.


Cụ thể: một trong những tiêu chuẩn đánh giá sự thân thiện của trang web là khả năng sử dụng bằng một tay, hỗ trợ lướt web với thao tác kéo lên - trượt xuống dễ dàng, và không bắt người dùng phải kéo qua trái hay qua phải.


Ngoài ra, trang web cũng cần phải có tốc độ tải nhanh trên thiết bị di động. Do đó, nếu website hiển thị trên thiết bị di động cũng là website truy cập bằng máy tính thì nhiều khả năng website đó sẽ trở nên nặng nề và mất điểm với Google. Một khi bị Google hạ điểm thì doanh nghiệp bạn có thể thất thu một khoản lớn.


Vậy muốn kiểm tra website của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay chưa bạn hãy click vào dòng chữ kiểm tra tính năng thân thiện với Mobile này bạn nhé.

 

Kiểm tra tính thân thiện của website với thiết bị di động

 

Kiểm tra tính thân thiện của website với thiết bị di động

 

Hãy nhập địa chỉ trang web của bạn vào ô “Nhận URL trang web” và nhấp vào “phân tích” để kiểm tra kết quả.

 

Hoặc bạn có thể bấm vào dòng chữ kiểm tra tính tương thích của trang web trên nhiều thiết bị này để xem giao diện website của mình trên nhiều kích thước di động khác nhau.

 

Kiểm tra tính tương thích của website trên nhiều thiết bị di động khác nhau

 

Kiểm tra tính tương thích của website trên nhiều thiết bị di động khác nhau

 

Nhập địa chỉ trang web của bạn vào khung "Test your own site ... type the url and hit enter" rồi nhấn "enter"

 

Chúc doanh nghiệp bạn có những trang web đạt tiêu chuẩn tìm kiếm này để tiếp tục phát triển!

 

www.lamlich.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha